W Retreat Koh Samui


 

เรื่อง : กัญญณัช  อุดมศิลป์

ภาพ : ยุทธนา  สิงห์สาย, นพพร  ยรรยง

 

 

“Welcome to Whatever Whenever at W Retreat Koh Samui, How may I help you?”

ประโยคแห่งการเริ่มต้นของการเดินทางมาพักผ่อนครั้งนี้ หลังจากการใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วงเร่งรีบเมือง หลายคนอยากหลีกหนีมาใช้ชีวิตที่เนิบช้า ปล่อยวันและเวลาให้ผ่านไปอย่างช้า... ช้า... และช้า...... แน่นอนว่าเกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกเลือกไว้ในลิสต์ บนเกาะสวรรค์แห่งนี้มีที่พักมากมายหลากหลายสไตล์ แต่เชื่อเถอะว่า W Retreat Koh Samui เป็นที่ที่คุณตามหา

         W Retreat Koh Samui ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราแต่เป็นกันเอง ตัวโรงแรมถูกแบ่งออกเป็นหลายโซนเสมือนหมู่บ้านที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี W Retreat Koh Samui เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือ Starwood ซึ่งจะมีการแบ่งระดับโรงแรมออกเป็น 7 Category สำหรับที่นี่นั้นจัดอยู่ใน Category 7 คือหรูหราพรีเมียมระดับ 5 ดาว อีกทั้งยังมีหาดทรายส่วนตัวในบริเวณหาดแม่น้ำ ซึ่งรูปร่างของหาดทรายจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ ตามการไหลของกระแสน้ำ เป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่สร้างความแปลกใหม่ได้ดีไม่น้อย ก้าวแรกที่ก้าวเข้าสู่ W Retreat คุณจะพบกับการต้อนรับดุจราชาด้วยความหรูหราและการออกแบบตกแต่งล็อบบี้ในคอนเซ็ปต์ ล็อบบี้เอเรียกราฟฟิตี้ลอฟท์ ซึ่ง Apex Monopoly กราฟฟิตี้ระดับโลกเป็นผู้สร้างสรรค์ไว้ เดินต่อมาอีกไม่ไกลก็จะพบ Woobar ล็อบบี้เอเรียแห่งความหรรษา ที่จะทำให้ผู้เข้าพักได้นั่งเล่น พบปะ พูดคุยกันกลางสระน้ำ ซึ่งมีสายลมคอยพร้อมทำหน้าที่พัดเอาไอเย็นจากน้ำเข้ามาปะทะตัวคุณ ยิ่งทำให้เป็นการสนทนาที่มีความสุขอย่างเหลือล้น หรือจะนั่งดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ ชมวิวทะเลแบบ 180 องศา มองออกไปที่เส้นขอบฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตา โดยมีเสียงดนตรีเคล้าคลอชวนให้เพลิดเพลินตลอดเวลา ซึ่งโซนนี้ เริ่มให้บริการเวลาตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 01.00 น. เรียกได้ว่าเป็นความบันเทิงระดับ Hi-Class ของโรงแรมแห่งนี้เลยทีเดียว ขณะเดียวกันที่นั่งกลางสระน้ำก็มีช่องแสงส่องลงสู่ด้านล่าง ซึ่งเป็นห้องอาหาร The Kitchen Table ห้องอาหารแห่งนี้มากไปด้วยอาหารนานาชาติหลากหลายรสชาติ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง หยิบตักได้ตามถนัด เลือกทานไม่ถูกเลยจริง ๆ ตั้งแต่อาหารเบา ๆ อย่างสลัดที่ครบเครื่อง จัดเต็มด้วยผักสดหลายชนิด และตามมาด้วยน้ำสลัดมากมายหลายสูตร ไม่หมดเพียงเท่านี้อาหารหนักท้องอย่างข้าวผัด ข้าวต้ม สปาเก็ตตี้ มันบด ผักโขมอบชีส ขนมปัง โอ้โห… มากมายถึงขนาดพูดได้ว่า ใครอยากทานอะไร ต้องได้ทานที่ห้องอาหารแห่งนี้เลยทีเดียว

เมื่อทานอาหารจนสำราญใจ ก็คงอยากจะหากิจกรรมทำเพื่อย่อยเสียหน่อย เพียงเดินลงมาจากห้องอาหารไม่ไกลก็จะเจอเข้ากับ WET สระว่ายน้ำส่วนกลางที่มีเสียงเพลงอยู่ใต้น้ำ เพื่อรับกับคอนเซ็ปของโรงแรมคือ แฟชั่น มิวสิก ดีไซน์ เห็นได้จากการตกแต่งในทุก ๆ ตารางนิ้วที่ผสมผสานการดีไซน์หลายรูปแบบ หลายสไตล์ นำมามิกซ์ ให้เกิดเป็นสไตล์ของตนเอง โดยทุกบริเวณจะมีเสียงดนตรีประกอบจังหวะการทำกิจกรรมของผู้เข้าพักตลอดเวลา อย่างเช่นที่สระว่ายน้ำแห่งนี้ที่แม้แต่ดำน้ำก็ยังได้ยินเสียงเพลง ช่างเป็นการพักผ่อนที่สุนทรีย์เสียจริง

เหน็ดเหนื่อยจากการทำกิจกรรมด้านนอก ก็ถึงเวลาเข้าห้องพักผ่อนเสียที ห้องพักของที่นี่จะเป็น Pool Villa ทุกห้อง โดยมีรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้ Jungle Oasis, Tropical Oasis, Ocean View Escape, Ocean Front Haven, Wow Jungle Oasis, Wow Ocean Front Haven, Extreme Wow Ocean Haven, Seascape Escape ทุก ๆ ห้องถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด เฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ชื่อดัง สีสันสดใส ซึ่งหรูหราแต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน พ่วงมาด้วยความบันเทิงอันทันสมัยจากโทรทัศน์จอแบนขนาด 46 นิ้ว เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องเสียงระบบ Wi-Fi และเอาใจคอกาแฟด้วยการบริการเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ Illy ถึงในห้องเลยทีเดียว ความสบายอย่างราชายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในห้องน้ำคุณยังสามารถแช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่มีฟองสบู่อันแสนนุ่ม พลางชมรายการต่าง ๆ ของช่องเคเบิลจากโทรทัศน์ภายในห้องน้ำ และเมื่อดื่มดำกับการชำระล้างร่างกายแล้ว คุณจะได้นอนหลับสบายบนเตียงหนานุ่มขนาดใหญ่ หลับไปพร้อมกับเจ้าหมีตัวน้อยที่จะถูกเปลี่ยนชุดอยู่เสมอเพื่อให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ ช่างเป็นสถานที่ที่สร้างความประทับใจให้กับคุณในทุกรายละเอียด


 

- มุมมองจากด้านบนที่จะได้เห็นสระน้ำหลักกับต้นไม่สีเขียวขจี 
- ห้องนอนที่ออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่สีจัดจ้าน 
- การต้อนรับที่ทำให้อมยิ้ม ด้วยขนมหวานแสนอร่อย

- ห้องนอนเตียงคู่ เพิ่มลูกเล่นให้เพดานห้องด้วยเพดานซ่อนไฟรูปมิกกี้เม้าส์

- อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ความสบายอย่างหรูหราที่หาไม่ได้จากที่ไหน

- ตุ๊กตาหมี สัญญลักษณ์แสนน่ารักของ W Retreat Koh Samui

หลังจากวันแรกที่เต็มอิ่มกับการพักผ่อน เดินชมบรรยากาศรอบโรงแรม ก็เมื่อยล้าอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ไม่ต้องห่วงไป ที่นี่มี Away Spa ที่คอยให้บริการทรีทเมนท์ นวดน้ำมันหอมระเหยและอ่างอาบน้ำสมุนไพร ให้คุณได้มานวดผ่อนคลาย ให้สบายทั้งกาย ทั้งใจ หรือใครอยากจะออกแรงเรียกเหงื่อ ก็ขอให้ไปที่ Sweat Fitness Centre ที่นี่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน เดินไปอีกไม่ไกลก็จะพบกับสนามเทนนิสสีม่วงพาสเทล ที่เมื่อเห็นแล้วคุณจะอดมีรอยยิ้มเล็ก ๆ อันเกิดจากความประทับใจในการใส่ใจที่จะดีไซน์ทุกอย่าง ทุกรายละเอียดให้ออกมาดูดี มีสไตล์ถึงเพียงนี้ไม่ได้ ซึ่งไม่สามารถไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ที่ไหน เรียกได้ว่ามีความสุขครบทุกรูปแบบ เหมือนได้เข้ามาพักที่หอศิลป์ เสพงานศิลปะที่ตื่นตาตื่นใจไม่มีผิด

 

- บรรยากาศบริเวณระเบียงห้องพักที่มีมุมนั่งเล่นส่วนตัวกับสระว่ายน้ำแบบ infinity view                       
- มุมผ่อนคลายโซนเอาท์ดอร์ แบบธรรมชาติผสานกับความดิบของปูนเปลือย

- สระว่ายน้ำภายในพูลวิลล่า การพักผ่อนอย่างส่วนตัวที่ลงตัว

- แสงไฟสลัวยามค่ำคืน เข้ากันอย่างเหมาะเจาะกับ WOOBAR ที่มีเสียงดนตรีบรรเลงเคล้าคลอ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เยี่ยมที่สุด
 

หากการพักผ่อนที่แสนพิเศษเป็นอะไรที่ทุกคนไขว่คว้า  และการได้ใช้ชีวิตที่เนิบช้าก็เป็นสิ่งที่ทุกคนถวิลหา หลังจากที่ทุ่มเทใช้ชีวิตเพื่อคนที่เรารักแล้วหละก็ อย่าหลงลืมที่จะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับตนเองด้วย ลองปล่อยให้ตนเองได้มามีชีวิตที่เนิบช้าดูสักครั้ง ให้ชีวิตได้หยุดคิดเพื่อเติมพลัง พลังที่จะช่วยให้เราสามาถทำทุกอย่างได้อย่างมีความสุขในทุกวัน


 

 

สถานที่ :    W Retreat Koh Samui

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ข้อมูลเพิ่มเติม www.wretreatkohsamui.com