"มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี"
THAILAND HOME & BUILDING MATERIAL FAIR@UBON
ภายใต้คอนเซ็ปต์  THE INSPIRATION : ตอบสนองทุกแรงบันดาลใจ

จัดโดย 
นิตยสาร Home & Resort และ สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (THBA)
ร่วมกับสาขาเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

 

          นิตยสาร โฮม แอนด์ รีสอร์ต นิตยสารที่นำเสนอตัวอย่างบ้านและรีสอร์ตที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ เพื่อเป็นแรงบันดาลในในการออกแบบและตกแต่งให้กับสถาปนิก มัณฑณากร หรือแม้แต่ผู้อ่านทั่วไป และ สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (THBA)   หน่วยงานที่เกิดจากการรวมตัวกัน ของผู้ประกอบการในแวดวงธุรกิจรับสร้างบ้านและธุรกิจวัสดุก่อสร้างทั่วประเทศ ที่มีแนวคิดจะขยายมูลค่าตลาดรับสร้างบ้านให้ขยายและเติบโตออกไปทั่วประเทศอย่างยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการให้มีความเป็นมืออาชีพ และเข้าสู่ระบบอย่างถูกต้อง พร้อมๆ กับยกระดับภาพรวมธุรกิจบริการรับสร้างบ้าน ให้เป็นที่ยอมรับของภาครัฐและภาคธุรกิจเอกชนที่เกี่ยวข้อง ผู้บริโภค รวมถึงประชาชนทั่วไป ร่วมกับ สาขาเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
 
          โดยทางนิตยสาร โฮม แอนด์ รีสอร์ต และสมาคมไทยรับสร้างบ้าน ได้มีแนวคิดในการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี (THAILAND HOME & BUILDING MATERIAL FAIR@UBON : THBF UBON) ซึ่งมีวัตถุประสงค์ก็เพื่อจะช่วยกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงให้คึกคักยิ่งขึ้น รวมทั้งเพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการหาความรู้หรือข้อมูลเรื่องที่อยู่อาศัย บ้านจัดสรร คอนโดมิเนีย บ้านสร้างเอง วัสดุก่อสร้าง ตลอดจนนวัตกรรมที่เกี่ยวกับบ้านและวัสดุก่อสร้าง ไปจนถึงสินเชื่อเพื่อทีอยู่อาศัยจากสถาบันการเงินชั้นนำ ฯลฯ
 
          ภายในงานทุกท่านจะได้พบกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ งานสัมมนาในหัวข้อ Home 4.0 ก้าวต่อไป ธุรกิจสร้างบ้านและที่อยู่อาศัย, คลีนิกบ้านที่ให้คำปรึกษาเรื่องสร้างบ้านซ่อมบ้าน โดยสถาปนิกและวิศวกรผู้เชียวชาญ, กิจกรรมเสวนาศาสตร์ฮวงจุ้ยตอน “ตำแหน่งขุมทรัพย์ ปูทางรวย” โดยอาจารย์เจน เปิดลิขิต ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย และหนึ่งในนักพยากรของมูลนิธิสิริวัฒนาเชสเชียร์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์, กิจกรรมเชิงวิชาการกับการประกวดภาพถ่ายภายใต้แนวคิด “บ้านนอกเมือง” ชิงทุนการศึกษารวม 3 หมื่นบาท และกิจกรรมการแข่งขันออกแบบโครงสร้างไม้ไอศครีม ที่เป็นไอเดียการออกแบบและจำลองโครงสร้างเพื่อรับน้ำหนักบรรทุก ของนักเรียนนักศึกษา 

 

    
 
          นอกจากนี้ ท่านยังจะได้พบกับการโชว์นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องด้านที่อยู่อาศัย อาทิ การโชว์เครื่องพ่นปูนเพื่อลดจำนวนแรงงาน, บ้านโครงสร้างเหล็กแห่งอนาคตเพื่อการก่อสร้างที่รวดเร็ว  นวัตกรรมทีอยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ, พื้นไม้ลามิเนตทนความชื้น, ประตูหน้าต่างไวนิลป้องกันเสียง  และสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคารชั้นนำ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายจากผู้ประกอบการชั้นนำ โดยผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานทุกท่าน ยังได้ลุ้นรับรางวัลเครื่องนวดเท้าไฟฟ้ามูลค่า 4 หมื่นบาท และลุ้นรับสมาชิกนิตยสารโฮมแอนรีสอร์ต 1 ปี จำนวน 10 รางวัล ฯลฯ 
 
 
          พบกับงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี หรือ THBF UBON ได้ในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 19.00 น. ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
สนใจรายละเอียดคลิก www.homeandresort.net หรือ www.thba.or.th